Giao thông công cộng tại Hàn Quốc

Khi bạn có dịp đi du lịch đến Hàn Quốc, việc trải nghiệm các phương tiện giao thông công cộng cũng có thể là một lựa chọn không tồi, do chúng vừa có giả cả phải chăng lại vừa an toàn và tiện lợi.

1.  Đi bằng AREX (Đường tàu ra sân bay)

AREX là tuyến đường sắt sân bay của Hàn Quốc. Khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon đến Ga Seoul, các chuyến tàu tốc hành trên tuyến đường này chỉ mất khoảng 43 phút, còn các chuyến thông thường dừng tại tất cả các bến thì mất khoảng 56 phút. Đây được xem là cách nhanh nhất để di chuyển từ sân bay đến Ga Seoul. Ngoài ra, trên các chuyến tàu tốc hành còn cung cấp đội ngũ tiếp viên, Wi-Fi miễn phí, toa hạng sang và các dịch vụ tiện ích khác dành cho hành khách.

Chuyến Thông thường   Sân Bay Quốc Tế Incheon ⇒ Phòng nhận Hành lý Sân Bay Quốc Tế Incheon ⇒ Unseo ⇒ Yeongjong ⇒ Khu Đô thị Quốc tế Cheongna ⇒ Geomam ⇒ Gyeyang ⇒ Sân Bay Quốc Tế Gimpo ⇒ Khu Đô thị Truyền thông Kỹ thuật số ⇒ Trường Đại học Hongik ⇒ Gongdeok ⇒ Ga Seoul

Thời gian  Chuyến tốc hành 43 phút/ Chuyến thông thường 56 phút

Mua vé Chuyến Tốc hành

Trung tâm Thông tin Tàu Tốc hành Sân Bay Quốc Tế Incheon tại tầng B1 của Trung tâm Vận chuyển San Bay Quốc Tế Incheon

Chuyến Thông thường

Mua Vé Du hành Một chiều từ máy bán hàng tự động hay quầy bán vé tại ga tàu điện ngầm

* Trường hợp cần mua thẻ giao thông nạp lại: Cửa hàng tiện lợi hay tại các ga tàu điện ngầm

 2. Đi bằng xe Buýt

Nếu cần di chuyển từ sân bay đến Seoul hay các thành phố lớn khác ở Hàn Quốc, các xe buýt đưa đón tại sân bay có thể xem là loại phương tiện chuyên chở vừa tiện lợi lại có giá cả rất phải chăng. Các bến xe buýt được đặt tại tầng đầu tiên (điểm đến) của Sảnh Đón khách.

Mua vé Tầng đầu tiên (điểm đến) của Sảnh Đón khách

Quầy trong nhà cạnh các Lối ra số  4 và 9/ Quầy ngoài trời cạnh các Lối ra số 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C

3. Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm được vận hành tại các thành phố như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji. Tàu điện ngầm ở Seoul có 9 tuyến. Một bộ phận các tuyến tàu điện ngầm nối liền khu vực ngoại ô Seoul với thành phố vệ tinh của Gyeonggi- do bằng cách nối liền với hệ thống xe điện của thành phố.

Tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm. Thời gian ách tắc giao thông buổi sáng và buổi tối là khoảng 2,5 ~ 3 phút. Ngoài thời điểm đó ra, thời gian ách tắc là 4 ~ 5 phút.

4. Taxi

Xe buýt nội thành và tàu điện ngầm taxi thuộc loại phương tiện giao thông tương đối đắt nhưng bạn có thể sử dụng nó một cách thuận tiện khi không biết đường hoặc khi lái xe buýt nội thành bị gián đoạn.

Taxi biểu thị bằng màu sắc đa dạng trên xe nên có thể dễ dàng phân biệt với các loại xe khác. Taxi được vận hành 24 giờ trong các ngày nên có thể sử dụng dễ dàng bất cứ nơi nào hoặc bất cứ nơi đâu bạn muốn. Khi muốn bắt taxi bạn có thể vẫy tay về phía những taxi không có khách chạy qua đường hoặc đợi tại các điểm chờ xe taxi, Trước mỗi taxi trống khách thường được biểu thị bằng biển ghi “ taxi trống” ( Có taxi thông thường, taxi kiểu mẫu và taxi cỡ lớn). Phí taxi được tính theo quãng đường và thời gian căn cứ theo máy biểu thị km từ mức phí cơ bản.

Mức phi cơ bản của taxi thường ở mỗi địa phương khác nhau, khoảng 2.200 ~ 2.400 won. Taxi kiểu mẫu được kinh doanh bởi loại hình xe chuyên chở cao cấp và taxi cỡ lớn 9 chỗ có mức phí cơ bản đắt hơn taxi thông thường  là 4.500 won. Phí taxi có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

5. Tàu hỏa

Phần lớn các thành phố chính của Hàn Quốc đều có ga tàu hỏa nên khi muốn di chuyển đến thành phố khác có thể sử dụng tàu hỏa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tàu hỏa gồm có các loại mang tên như: Đường sắt cao tốc( KTX), Saemaeul và Mugunghwa. Đương saawtscao tốc xuất hiện năm 2004, tốc độ nhanh, điểm dừng ít nên có thể tới nơi cần đến một cách nhanh chóng.nhưng lệ phí tương đối đắt . Mugunghwa tốc dộ chậm, nhiều điểm dừng nên phải mất thời gian nhiều để đến nơi cần đến nhưng lệ phí rẻ. Seamaeul là loại hình tàu hỏa của đường sắt cao tốc và Saemaeul. Vé đường sắt có thể mua hoặc đặt trước tại các ga tàu, website của công ty

'
093.11.66.222